การดูแลรักษาหินสังเคราะห์ (Solid Surface)
 
        หินสังเคราะห์ถูกผลิตขึ้นเพิ่มตอบโจทย์เรื่องสุขอนามัย ความสวยงาม  จึงทำให้หินสังเคราะห์มีการดูแลรักษาที่ง่าย ซึ่งมีลักษณะพิเศษเฉพาะคือไม่มีรูพรุน มีสารกันน้ำ ต่อต้านการซึมผ่านของผิวน้ำ และไม่ทำให้ติดไฟหรือเกิดควัน โดยหินสังเคราะห์ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทนต่อสภาพอากาศ ในการดูแลรักษาจึงไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
 
1. คราบสกปรก
การทำความสะอาดคราบสกปรกทั่วไป  เช่น คราบ น้ำชา กาแฟ น้ำผลไม้ สบู่ น้ำนม น้ำมันมะกอก ซอส น้ำส้มสายชูฯ สามารถใช้ผ้าสะอาดชุบด้วยน้ำสบู่ทำความสะอาด ส่วนการทำความสะอาดคราบสกปรกที่ติดแน่นเช่น เครื่องสำอาง ดินสอสี น้ำยาย้อมผม หมึกที่เต็มไปด้วยน้ำมัน ใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย (Ammonia-based cleanser) เช็ดทำความสะอาด (ไม่ควรใช้กรดเกลือหรือสารเคมีที่มีความเข้มข้นทำความสะอาดเด็ดขาด)
 
2. รอยขีดข่วน
รอยขีดข่วนบาง ๆ ให้ใช้กระดาษทรายเบอร์ละเอียดเบอร์ 400 หรือ เบอร์ 600 ขัดเบาๆแล้วใช้น้ำยาขัดเงา เช็ดตามเพื่อให้หินสังเคราะห์ดูใหม่และเงางามอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามหากรอยขีดข่วนฝังลึก จนไม่สามารถขัดออกได้โปรดติดต่อทางบริษัท ไนท์เฟอร์นิช จำกัด เพื่อให้ช่างผู้ชำนาญงาน ซ่อมแซมและแก้ไขให้หินสังเคราะห์ดูเงางามเหมือนเดิม
 
©2013 Knight Furnish Co.,Ltd. All rights reserved.